วิธีสร้าง Relationship จากการใช้โซเชียลมีเดีย

วิธีสร้าง Relationship จากการใช้โซเชียลมีเดีย
อะไรคือประโยชน์สูงสุดจากการใช้โซเชียลมีเดีย นั่นคือ “การสร้าง Relationship” และวันนี้มีเรื่องมาบอกต่อถึงเทคนิคใหม่ ๆ ที่จะมาช่วยให้เราสามารถเพิ่ม Relationship ให้ดีขึ้น ใกล้ชิดกันมากขึ้นได้อีกในโลกของ Online Connection
  • การใช้ Voice Message
การใช้คำสั่งเสียงหรือเสียงพูดผ่านออนไลน์ จะเกิดขึ้นอย่างทั่วถึงและมีความสำคัญต่อธุรกิจสูง ทั้งคำสั่งเสียงซื้อสินค้าออนไลน์ คำสั่งเสียงจ่าย คำสั่งเสียงค้นหาข้อมูลจากกูเกิล เพราะอะไร เพราะว่าเสียงนั้นให้ความรู้สึกและสื่อสารได้ชัดเจนกว่ารูปแบบจากการพิมพ์เป็นข้อความ
  • Engagement Stories
สตอรี่ได้รับความนิยมมากในโซเชียลมีเดีย เราสามารถที่จะทำโพล การสำรวจ หรือตั้งคำถามในสตอรี่ได้ สิ่งนี้จะช่วยกระตุ้นการมีส่วนร่วมหรือสัมพันธ์ต่อกันบนโซเชียลระดับสูง เพราะนั่นคือการที่แบรนด์ เปิดโอกาสให้แฟน หรือผู้ติดตามมีส่วนร่วมในการแสดงออกความคิดเห็น ซึ่งนั่นเป็นกลยุทธ์จากเครื่องมือสตอรี่ที่ทรงพลัง
  • Replying to Comment
ตอนนี้เราจะเห็นอีกหนึ่ง Feature ที่สามารถตอบกลับเฉพาะคอมเมนต์ได้ เลือกที่จะสื่อสารเฉพาะเจาะจงกับแต่ละบุคคล สร้างข้อความตอบกลับที่ตรงกับ Personality แบบนี้ยิ่งทำให้เกิดการสานสัมพันธ์กับเฉพาะบุคคลในยุคแห่ง Personalization
  • Live and Questions
ฟังก์ชั่นไลฟ์เป็นอีกหนึ่งตัวเด่นในโซเซียลมีเดีย และสิ่งหนึ่งที่จะช่วยกระตุ้นความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน คือ การไลฟ์แบบตั้งคำถามและอนุญาตให้แฟนหรือผู้ติดตามสามารถมีส่วนร่วม ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบดึงขึ้นมาไลฟ์ร่วม โทรเข้าไลฟ์ หรือพิมพ์ถามตอบกันในคอมเมนต์หน้าฟีด