เปิดแล้ว! ‘The Marvel Experience Thailand’ ปักหมุดสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวและความบันเทิงรูปแบบใหม่ อย่างยิ่งใหญ่เพื่อคนไทย และนี่คือแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของอาเซียน

เปิดแล้ว! ‘The Marvel Experience Thailand’ ปักหมุดสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวและความบันเทิงรูปแบบใหม่ อย่างยิ่งใหญ่เพื่อคนไทย และนี่คือแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของอาเซียน

บริษัท ฮีโร่ เอ็กซ์พีเรียนซ์ ร่วมกับบริษัท ฮีโร่ เวนเจอร์ส ผู้สร้างปรากฏการณ์และเตรียมเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ที่รับรองว่ายิ่งใหญ่ และไม่เคยมีมาก่อนในบ้านเรา ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ได้สัมผัสประสบการณ์นี้ให้บันเทิงสุดขีด   ปักหมุดเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของไทยและอาเซียน ภายใต้ชื่อ ‘The Marvel Experience Thailand’ โดยมีนิยามในภาษาไทย เพื่อให้เรียกขานกันได้อย่างภูมิใจว่า “ศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่” ตั้งอยู่ ณ บริเวณศูนย์การค้าเมกา บางนา (ด้านข้างอิเกีย) บนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร

สำหรับ ‘The Marvel Experience Thailand’ หรือ ศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่ เป็นการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ Themed Entertainment Attraction นำเสนอด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ‘ดิจิทัล ไฮเปอร์ เรียลลิตี้’  และมีเป้าหมายปักหมุดตั้งศูนย์บัญชาการที่กรุงเทพมหานครเพื่อการปราบปรามเหล่าร้าย ที่มีแผนจะเข้ามาสร้างความวุ่นวายในอาเซียน โดยมีจุดหมายสำคัญ ที่ กรุงเทพมหานคร เหล่ามาร์เวลฮีโร่ จึงพร้อมรบตั้งศูนย์บัญชาการเพื่อเตรียมรับมือ โดยทุกคนที่เข้ามาใน Attraction จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยชิลด์ (S.H.I.E.L.D.)  นำโดย นิค ฟิวรี่ เพื่อช่วยปราบปรามเหล่าร้าย ร่วมกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จากมาร์เวล ไม่ว่าจะเป็น กัปตันอเมริกา ไอรอนแมน สไปเดอร์-แมน แบล็ควิโดว์  วูล์ฟเวอรีน ฮัลค์ และอีกมากมาย เพื่อให้ทุกคนมีส่วนร่วมกับประสบการณ์อันยิ่งใหญ่นี้ด้วยกัน

 

ภายใน ‘The Marvel Experience Thailand’  (เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไทยแลนด์) ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนหลัก คือส่วนอาคารต้อนรับด้านหน้า ‘Reception Building’ และอาคารส่วน  ‘Attraction Zone’

สำหรับอาคารต้อนรับด้านหน้า ‘Reception Building’ ประกอบด้วยโซนสำหรับการจำหน่ายบัตร ร้านอาหาร Avengers Café และ Super Hero Snack Bar โซนสำหรับเด็ก Marvel Adventure Zone ร้านขายสินค้าลิขสิทธิ์มาร์เวลThe Marvel Experience Super Store ซึ่งมีสินค้าลิขสิทธิ์แท้จากมาร์เวลหลากหลายให้เลือกซื้อ ตลอดจนผลิตภัณฑ์เอกซ์คลูซีฟที่มีที่เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไทยแลนด์ ที่เดียวเท่านั้น   และ Holding Zone Beta พื้นที่สำหรับเตรียมความพร้อมก่อนจะเข้าสู่ Attraction Zone  อีกส่วนคืออาคารส่วน  ‘Attraction Zone’ ที่ทุกคนได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยชิลด์ (S.H.I.E.L.D.)  เพื่อร่วมต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับเหล่ามาร์เวลฮีโร่ ตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม โดยใช้เทคโนโลยีต่างๆ ทั้ง เทคโนโลยีภาพเสมือนจริง (Immersive Hyper Reality), เทคโนโลยีสื่อผสม และสื่อปฏิสัมพันธ์ (State-of-the-art interactive and multimedia technology) ผ่านเกมส์ และการจำลองสถานการณ์เสมือนมาผนวกรวมกันเพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับทุกคน พร้อมกับ 4-D Motion Ride, โดม 4-D 360 องศา (360- degree 4-D stereoscopic full-Dome projection)  และโอกาสสัมผัสกับมาร์เวลฮีโร่ตัวจริง

นายไบรอัน ครอสบี้ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ มาร์เวล ธีมด์ เอนเตอร์เทนเมนท์ กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้นำเดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์มาให้ชาวไทยได้สัมผัส มาร์เวลนำเสนอเรื่องราวการผจญภัยที่เต็มไปด้วยตัวละครอย่าง สไปเดอร์-แมน กัปตันอเมริกา เดอะ ฮัลค์ และอีกมากมาย ที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายคล้ายกับที่เราต้องเจอ และต้องพยายามรับมืออย่างดีที่สุด เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ยังเปิดโอกาสให้เหล่าแฟนทุกเพศทุกวัยได้ร่วมผจญภัยนี้ และเป็นส่วนหนึ่งของโลกที่มาร์เวลสร้างสรรค์ขึ้น การร่วมมือกันระหว่างพวกเราที่มาร์เวล และสุดยอดทีมจากฮีโร่ เวนเจอร์ส เป็นการทำงานที่เกิดจากใจรักของทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแขกทุกคนที่มาจะสามารถสัมผัสได้ถึงสิ่งนี้ ในทันทีที่ก้าวผ่านประตูเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยชิลด์ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือการ์ตูน โทรทัศน์ ภาพยนตร์ วิดีโอเกมส์ หรือธีมด์ เอนเตอร์เทนเมนต์ หัวใจสำคัญของมาร์เวลคือเรื่องราว และที่นี่ มันคือเรื่องราวที่เราสร้างขึ้นสำหรับคุณ”

นายริกซ์ ลิชท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮีโร่ เวนเจอร์ส  กล่าวว่า “จากการที่เราประสบความสำเร็จ อย่างสูงในการเปิด The Marvel Experience (TMX) ในประเทศสหรัฐอเมริกา มีหลากหลายประเทศ ติดต่อเราเข้ามา เพื่อให้นำ เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไปเปิดในประเทศเหล่านั้น แต่จากข้อมูลที่ผมได้รับมา ประเทศไทยนั้น มีจำนวนแฟนของมาร์เวลอยู่มาก เราจึงเล็งเห็นว่าประเทศไทยเป็นประเทศ ที่เหมาะที่สุดในการนำเอาประสบการณ์ความสนุกระดับโลก เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ จึงได้ร่วมมือกับ บริษัท ฮีโร่ เอ็กซ์พีเรียนซ์ จำกัด เป็นผู้ดำเนินการภายในประเทศไทย ในชื่อ ‘The Marvel Experience Thailand’ เปิด ณ ประเทศไทยเป็นที่แรก ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับทีมงาน ฮีโร่ เอ็กซ์พีเรียนซ์ โดย นายนพปฎล เจสัน จิรสันติ์ และ นายสุรเกียรติ เทียนทอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม พวกเขาแสดงให้เห็นถึงประสบการณ์ที่หลากหลาย ความคิดสร้างสรรค์ และที่สำคัญความคลั่งไคล้ในมาร์เวล ซึ่งนั่นเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

นายนพปฎล เจสัน จิรสันติ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท ฮีโร่ เอ็กซ์พีเรียนซ์ จำกัด กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจและความร่วมมือจาก บริษัท ฮีโร่ เวนเจอร์ส  (Hero Ventures) เปิดศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่ หรือ ‘The Marvel Experience Thailand’ ในประเทศไทย และขอแสดงความขอบคุณไปยังผู้มีส่วนเกี่ยวข้องและผู้สนับสนุนทุกฝ่าย สำหรับการดำเนินการเพื่อที่จะนำ The Marvel Experience Thailand (เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไทยแลนด์) เข้ามาในไทยนั้น ฮีโร่ เอ็กซ์พีเรียนซ์ มีวัตถุประสงค์ชัดเจนที่ต้องการจะสร้างประสบการณ์ใหม่ของความบันเทิงระดับโลก ในรูปแบบ “Themed Entertainment Attraction” นี้ ให้กับคนไทย โดยใช้ชื่อภาษาไทยว่า “ศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่” โดยเป็นแห่งแรกของอาเซียน ที่กรุงเทพมหานคร ให้เป็นความภูมิใจของคนไทย

นายสุรเกียรติ เทียนทอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท ฮีโร่ เอ็กซ์พีเรียนซ์ จำกัด กล่าวว่า ฮีโร่ เอ็กซ์พีเรียนซ์ มีความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มศักยภาพด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวให้กับประเทศไทย และต้องการสร้างให้ The Marvel Experience Thailand (เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไทยแลนด์)  เป็น “Tourist Destination” และเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่ชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยนั้น ต้องนึกถึง และมาร่วมเป็นส่วนสำคัญกับทุกประสบการณ์ที่เราจะมอบให้ ณ ศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่ และมั่นใจว่า นี่คือโอกาสที่ดีอย่างยิ่งที่จะเสริมสร้างศักยภาพด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยให้เติบโตครบถ้วนมากยิ่งขึ้น กับ The Marvel Experience Thailand (เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไทยแลนด์) ผมขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมประสบการณ์ “Attraction” ระดับโลกนี้ได้แล้วทุกวัน ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่แห่งนี้จะเป็นจุดหมายทางการท่องเที่ยวที่สำคัญ ซึ่งทุกท่านสามารถมาร่วมสนุกและสัมผัสประสบการณ์มาร์เวลฮีโร่กันได้ทั้งครอบครัว ทุกเพศ ทุกวัย โดยสามารถซื้อบัตรผ่านช่องทางอย่างเป็นทางการของเรา หรือผ่านตัวแทนจำหน่ายทั่วโลก

ในส่วนของแผนการตลาดนั้น นายสุรชาติ เทียนทอง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ได้กล่าวว่า เพื่อให้สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายของ The Marvel Experience Thailand (เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไทยแลนด์)  จะมีการทำการตลาดครอบคลุมทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศ โดยสำหรับในไทยนั้นมีแผนจะใช้สื่อโฆษณาแบบครบวงจรทั้ง โทรทัศน์ วิทยุ สื่อออนไลน์ สื่อนอกบ้าน และกิจกรรมทางการตลาดตลอดทั้งปี สำหรับในต่างประเทศนั้น บริษัทฯ ก็ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากเนื่องจากกรุงเทพฯ ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมติดอันดับโลกมาโดยตลอด มีจำนวนนักท่องเที่ยวมาเยือนปีละหลายล้านคน โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือทัวร์หมู่คณะ และนักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวเองแบบอิสระ ผ่านการประชาสัมพันธ์โดยใช้สื่อในต่างประเทศที่หลากหลาย และถึงกลุ่มเป้าหมายในแต่ละประเทศ ควบคู่ไปกับการเจรจาเพื่อหาพันธมิตรเป็นบริษัทท่องเที่ยวต่างชาติ เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทุกกลุ่ม

‘The Marvel Experience Thailand’ ศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่ พร้อมเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มิถุนายนนี้ บริเวณพื้นที่ ศูนย์การค้าเมกาบางนา ด้านข้างอิเกีย สามารถตรวจเช็ครอบ และซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ ที่ www.TheMarvelExperienceThailand.com  หรือที่เคาน์เตอร์ในส่วนอาคารต้อนรับของ ‘The Marvel Experience Thailand’  ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน และเคาน์เตอร์จำหน่ายบัตรภายในศูนย์การค้าเมกาบางนา บริเวณทางเข้าหลัก (Main Entrance) ใกล้กับจุดบริการข้อมูลได้เร็วๆ นี้

 

ติดตามข่าวสารจากศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่ได้ที่:

เว็บไซต์ www.TheMarvelExperienceThailand.com
เฟซบุ๊คแฟนเพจ www.facebook.com/TheMarvelExperienceThailand
อินสตาแกรม @TheMarvelExperienceThailand
ยูทูป  TheMarvelExperienceThailand
ทวิตเตอร์ @tmxthailand