ถึงเวลาร่วมกันปกป้องโลกจากเหล่าร้าย นาย นภัทร, สน ยุกต์ และ ฌอห์น จินดาโชติ หัวหน้าหน่วยชิลล์ นัดรวมพลที่ ‘The Marvel Experience Thailand’

ถึงเวลาร่วมกันปกป้องโลกจากเหล่าร้าย นาย นภัทร, สน ยุกต์ และ ฌอห์น จินดาโชติ หัวหน้าหน่วยชิลล์ นัดรวมพลที่ ‘The Marvel Experience Thailand’

บริษัท ฮีโร่ เอ็กซ์พีเรียนซ์ ร่วมกับบริษัท ฮีโร่ เวนเจอร์ส จัดงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่สำหรับแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของประเทศไทย ที่ปักหมุดให้คนรัก และหลงใหลในเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ความบันเทิงสุดขีดนี้ในรูปแบบ Themed Entertainment Attraction นำเสนอด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ‘ดิจิทัล ไฮเปอร์ เรียลลิตี้’  ‘The Marvel Experience Thailand’ หรือ ‘ศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่’ ตั้งอยู่ ณ บริเวณศูนย์การค้าเมกา บางนา (ด้านข้างอิเกีย) บนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร

ส่วนหนึ่งที่น่าสนใจมาก ของ ‘The Marvel Experience Thailand’ คือ บนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตรนั้น แบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลัก ที่เตรียมทุกประสบการณ์ประทับใจไว้ให้กับทุกคน  คือส่วนอาคารต้อนรับด้านหน้า ‘Reception Building’ และอาคารส่วน  ‘Attraction Zone’ สำหรับอาคารต้อนรับด้านหน้า ‘Reception Building’ ประกอบด้วยโซนสำหรับการจำหน่ายบัตร ร้านอาหาร Avengers Café และ Super Hero Snack Bar โซนสำหรับเด็ก Marvel Adventure Zone ร้านขายสินค้าลิขสิทธิ์มาร์เวลThe Marvel Experience Super Store ซึ่งมีสินค้าลิขสิทธิ์แท้จากมาร์เวลหลากหลายให้เลือกซื้อ ตลอดจนผลิตภัณฑ์เอกซ์คลูซีฟที่มีเฉพาะที่ The Marvel Experience Thailand ที่เดียวเท่านั้น

 ‘Attraction Zone’ ที่ทุกคนจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยชิลด์ (S.H.I.E.L.D.)  เพื่อร่วมต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับเหล่ามาร์เวลฮีโร่ ตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม โดยใช้เทคโนโลยีต่างๆ ทั้ง เทคโนโลยีภาพเสมือนจริง (Immersive Hyper Reality), เทคโนโลยีสื่อผสม และสื่อปฏิสัมพันธ์ (State-of-the-art interactive and multimedia technology) ผ่านเกมส์ และการจำลองสถานการณ์เสมือนมาผนวกรวมกัน เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับทุกคน พร้อมกับ 4-D Motion Ride, โดม 4-D 360 องศา (360- degree 4-D stereoscopic full-Dome projection)  มีการดำเนินเรื่องและการนำเสนอเรื่องราวที่จะทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และ ชาวต่างชาติ ที่จะเข้าไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งนี้ ได้ตื่นตาตื่นใจ และสนุกร่วมไปด้วยกัน ศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่ที่กรุงเทพมหานคร ตั้งขึ้น เพื่อการปราบปรามเหล่าร้าย ที่มีแผนจะเข้ามาสร้างความวุ่นวายในอาเซียน โดยมีจุดหมายสำคัญ ที่กรุงเทพมหานคร เหล่ามาร์เวลฮีโร่จึงพร้อมรบ ตั้งศูนย์บัญชาการเพื่อเตรียมรับมือ โดยทุกคนที่เข้ามาใน Attraction นั้น จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยชิลด์ (S.H.I.E.L.D.)  นำโดย นิค ฟิวรี่ เพื่อช่วยปราบปรามเหล่าร้าย ร่วมกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จากมาร์เวล ไม่ว่าจะเป็น กัปตันอเมริกา ไอรอนแมน สไปเดอร์-แมน แบล็ควิโดว์  วูล์ฟเวอรีน ฮัลค์ และอีกมากมาย เพื่อให้ทุกคนมีส่วนร่วมกับประสบการณ์อันยิ่งใหญ่นี้ด้วยกัน

ทั้งนี้ ในงานเปิดตัวดังกล่าว ยังเป็นครั้งแรกกับการปรากฏตัวของ Live Character Super Hero อาทิ กัปตันอเมริกา ไอรอนแมน สไปเดอร์-แมน มาให้ชมก่อนใคร และโชว์พิเศษจากนักแสดงชายมากความสามารถ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ, ฌอน จินดาโชติ และ สน ยุกต์ ส่งไพศาล ที่ล้วนแต่ชื่นชอบในซูเปอร์ฮีโร่ มาชวนกอบกู้โลกและร่วมรบไปด้วยกันในฐานะหัวหน้าหน่วย S.H.I.E.L.D.

นาย ณภัทร เสียงสมบุญ รู้สึกตื่นเต้นมาก ไม่เคยแอคชั่นมาก่อนเลย นี่เป็นครั้งแรกครับ ส่วนตัวชอบ สไปเดอร์-แมน ครับ ดูเป็นเด็กธรรมดาที่มีฝัน บางครั้งเราอาจจะมองข้ามคนที่ไม่ได้โดดเด่นไป ไม่ได้เป็นจุดสนใจ แต่ผมว่าหนังเรื่องนี้สอนให้เห็นว่า ทุกคนไม่ว่าใครมีความเป็นฮีโร่ในตัว อยากให้ทุกคนค้นหาความเป็นฮีโร่ของตัวเองให้เจอ และนำมาทำประโยชน์เพื่อส่วนรวมครับ ดีใจที่ได้รับโอกาสร่วมเป็นส่วนสำคัญของการเปิดตัว ‘The Marvel Experience Thailand’ ความภูมิใจของคนไทยและอาเซียนเลยนะครับที่ มาร์เวล ไว้วางใจมาตั้งที่นี่เป็นที่แรกในอาเซียน มีโอกาสจะมาเล่น Attraction แน่นอน อยากได้ความรู้สึกแบบไปรบกับซูเปอร์ฮีโร่ มันคงดีมากครับ

ฌอน จินดาโชติ ผมชอบ กัปตันอเมริกา และชอบดูกัปตันอเมริกาครับ เป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่หล่อ และเป็นสุภาพบุรุษมาก ผมว่าเค้ามีเส้นเรื่องมาจากคนธรรมดา ที่มีใจฮีโร่ เลยได้รับความพิเศษอะไรบางอย่างที่ทำให้เค้าได้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ ทำภารกิจเพื่อกอบกู้โลก เข้ามาที่ ‘The Marvel Experience Thailand’ ตื่นเต้นครับ และตื่นเต้นเพิ่มไปอีกที่ต้องสวมบทบาทแอคชั่นโชว์ต่อสู้ แต่ทำออกมาได้เหมือนที่ตั้งใจครับ อยากให้ทุกคนลองมาร่วมทำอะไรใหม่ๆ กิจกรรมใหม่ๆ ที่ถึงจะเป็นความบันเทิง แต่มันมีเรื่องราวอะไรที่จะปลุกความเป็นฮีโร่ในตัวทุกคนได้ครับ

สน ยุกต์ ส่งไพศาล ชอบ  ไอรอนแมน เท่มาก เท่ทั้งลุค นิสัยใจคอ และความมีสปิริต รวมถึงความเสียสละ ดูเค้าเป็นคนเต็มที่กับทุกเรื่องครับ ผมมีหน้ากากไอรอนแมนด้วยนะครับ ชอบจริงจังมาก ผมว่า ฮีโร่ที่สำคัญที่สุดคือความเสียสละต่อส่วนรวม เค้าเสียสละมากๆ เลยนะครับ แทบจะซัพพอร์ทซูเปอร์ฮีโร่ทั้งทีมเลยก็ว่าได้ครับ การมาเปิดที่ไทยครั้งนี้ ของ ‘The Marvel Experience Thailand’ เป็นแหล่งท่องเที่ยวของไทย และทราบว่าเป็นจุดสำคัญที่จะกระตุ้นการท่องเที่ยวของอาเซียนได้ดีมากครับ

สำหรับผู้ที่สนใจ‘The Marvel Experience Thailand’ ศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่ พร้อมเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มิถุนายนนี้ บริเวณพื้นที่ศูนย์การค้าเมกาบางนา ด้านข้างอิเกีย สามารถตรวจเช็ครอบ และซื้อบัตรได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ www.TheMarvelExperienceThailand.com  หรือที่เคาน์เตอร์ในส่วนอาคารต้อนรับของ ‘The Marvel Experience Thailand’